บันทึกรุ่งอรุณ,  โรงเรียนรุ่งอรุณ,  โรงเรียนอนุบาล

เลี้ยงลูกดีวิถีไทย-ธรรมชาติปฐมวัย

PC220158
เริ่มเป็นครั้งที่ ๑ แล้วค่ะ สำหรับโครงการ
เลี้ยงลูกดีวิถีไทย” การอบรมเชิงปฏิบัติการ ๓๐ ชั่วโมงสำหรับคุณพ่อคุณแม่นักเรียนชั้นอนุบาล ๑ ปีการศึกษา ๒๕๕๖ โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “เลี้ยงลูกดีวิถีไทย” เป็นการพัฒนาหลักสูตรสำหรับผู้ปกครองเด็กปฐมวัย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในเรื่องธรรมชาติการเรียนรู้ กระบวนการเรียนรู้ สื่อ กิจกรรมและสิ่งแวดล้อมที่ส่งเสริมการเรียนรู้ ตลอดจนบทบาทหน้าที่ของผู้ปกครองในฐานะของกัลยาณมิตรคู่แรกของเด็ก ในการส่งเสริมพัฒนาการของเด็กอย่างเป็นองค์รวม โดยมีแนวคิดว่าเด็กเป็นผล พ่อแม่เป็นเหตุ ดังนั้น บุคลิก ท่าที และธรรมชาติการเรียนรู้ของเด็กปฐมวัยได้รับการหล่อหลอมและซึมซับจากพ่อแม่ผู้ปกครองเป็นหลัก เมื่อพ่อแม่ผู้ปกครองมีความเข้าใจในเรื่องของธรรมชาติการเรียนรู้ กระบวนการเรียนรู้ สื่อ กิจกรรมและสิ่งแวดล้อมที่ส่งเสริมการเรียนรู้ และบทบาทหน้าที่ของผู้ปกครองอย่างถูกต้อง เด็กจะได้รับการเลี้ยงดูและส่งเสริมพัฒนาการอย่างเหมาะสม

ครั้งต่อไปครั้งที่ ๒ จะเป็นวันเสาร์ที่ ๒๖ มกราคม ๒๕๕๖ เวลา ๘.๓๐-๑๕.๓๐ น. เป็นกิจกรรมกีฬาไทย/การละเล่นไทยกับการเรียนรู้ (More Than Sport) คุณพ่อคุณแม่จะได้เรียนรู้เรื่องการพัฒนากาย ใจ สมดุลผ่านกีฬาภูมิปัญญาไทย เป็นกิจกรรมเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ ไม่ต้องนำลูกๆ มานะคะ