bkk02
ผลงานนักเรียน,  รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนมัธยม,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

ขอเชิญชมนิทรรศการ “ภาพเล่าเรื่องเมืองมหานคร”

ขอเชิญชมนิทรรศการ

“ภาพเล่าเรื่องเมืองมหานคร”

นิทรรศการภาพถ่ายและเรื่องเล่าสะท้อนความเป็นเมืองหลวง…เมืองมหานครของกรุงเทพฯ

ในมุมมองของนักเรียนชั้น ม.๑ โรงเรียนรุ่งอรุณ

ผ่านภาพวิถีชีวิต วัด วัง แม่น้ำ ตึกสูง การจราจร ฯลฯ

จากการออกภาคสนาม “แบกเป้สะพายกล้อง ท่องกรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมร” เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ใต้มหานครbkk02

ภาพนี้ถ่ายบนภูเขาทองช่วงสายๆ ใต้ฟ้าธงไทยมีกรุงเทพมหานคร เป็นเมืองหลวง จากบนนี้ระดับความสูงประมาณ ๖๔ เมตร มองฟ้ากว้าง แต่ไม่มีนกสักตัวผ่านมาให้เห็นเลย มองไปก็เห็นแต่ตึกสูงๆ กรุงเทพมหานครมีความเจริญวัตถุขึ้นทุกวัน แต่สำหรับพื้นที่หายใจแหล่งออกซิเจนเช่นต้นไม้ใหญ่ดูจะลดน้อยลงทุกที ถ้าฉันมีโอกาสกลับมาที่นี่อีกครั้ง ฉันอยากเห็นพื้นที่สีเขียวมากขึ้น

โดย ด.ญ.อาภาวรรณ โลจายะ (ซาราโกะ) ชั้น ม.๑/๒

bkk03ชื่อภาพ : คืนที่วุ่นวาย
            ถ่ายจาก Sky walk ลงมาที่ถนน
            ถ่ายเวลาประมาณ 21:00 น.

กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่วุ่นวายและไม่เคยหลับใหล แม้แต่ตอนกลางคืน ผู้คนก็ยังเดินทางออกจากบ้านเพื่อท่องเที่ยวและทำงาน บนถนนมีรถเยอะและรถติด ซึ่งเป็นปัญหาหนึ่งที่กรุงเทพฯ ยังไม่สามารถแก้ไขได้ แสงไฟของรถช่วยทำให้ถนนแห่งนี้เต็มไปด้วยแสงสีแห่งความวุ่นวาย และทำให้กรุงเทพฯ เมืองหลวงของเราไม่เคยหลับใหลแม้ยามราตรี

แวะชมผลงานและอ่านมุมมองของนักเรียนกันได้ที่บริเวณโรงช้าง หน้าเรือนรับอรุณค่ะ

bkk04