รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนมัธยม,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

ขอปรบมือชื่นชมนักบาสเกตบอลมัธยม ทีมโรงเรียนรุ่งอรุณ

เมื่อวันจันทร์ที่ ๑ ก.ค ๒๕๕๖ ทีมนักบาสเก็ตบอลนักเรียนมัธยม โรงเรียนรุ่งอรุณ ได้เข้าร่วมการแข่งบาสเกตบอลวัฒนาคัพ ครั้งที่ ๓ รุ่นอายุ ๑๕ ปี ณ อาคารโรงยิมวัฒนาสัมพันธ์ โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย มีโรงเรียนที่เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด ๖ โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย, โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, โรงเรียนเซนต์หลุยส์ศึกษา และโรงเรียนคณะราษฎร์บำรุงปทุมธานี การแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 สาย สาย A ได้แก่ โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย, สาธิตเกษตร ,โรงเรียนเซนต์หลุยศึกษา และสาย B ได้แก่โรงเรียนรุ่งอรณ ,โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย ,โรงเรียนคณะราษฎร์บำรุงปทุมธานี

การแข่งขันเล่นแบบพบกันหมดในสาย โดยนำอันดับที่ ๑ ของแต่ละสายมาชิงชนะเลิศ

ผลการแข่งขันสาย A อันดับที่๑ ได้แก่โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย และสาย B อันดับที่๑ ได้แก่ โรงเรียนรุ่งอรุณ โดยรอบแรกโรงเรียนรุ่งอรุณ ชนะโรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย ด้วยคะแนน ๓๘ : ๒๐ เกมที่ ๒ โรงเรียนรุ่งอรุณ ชนะโรงเรียนคณะราษฎร์บำรุง ด้วยคะแนน ๓๖ : ๒๔   และในเกมรอบชิงชนะเลิศ โรงเรียนรุ่งอรุณแพ้โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัยไปอย่างเฉียดฉิวด้วยคะแนน ๒๗ : ๒๘ บรรยากาศเกมการแข่งขัน เต็มไปด้วยความตื่นเต้น ผลัดกันทำแต้มนำ ซึ่งช่วงท้ายเกมโรงเรียนวัฒนาทำคะแนนแซงขึ้นมาและเป็นผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความชื่นชมและขอปรบมือให้กับความสามารถของทีมนักบาสเกตบอลนักเรียนมัธยม โรงเรียนรุ่งอรุณทุกคนที่มีการพัฒนาทีมดีขึ้นอย่างมาก ในการแข่งขันปีนี้จึงสามารถขยับขึ้นมาได้อันดับที่ ๒ และเป็นการแข่งขันอย่างสมศักดิ์ศรี พลาดชัยชนะไปอย่างเฉียดฉิวจริงๆ  ปีหน้าถ้วยรางวัลชนะเลิศไม่พลาดแน่นอนค่ะ