IMG 2760 resize resize
ทั่วไป

คณาจารย์ นักวิจัย และนักการศึกษานานาชาติเยี่ยมชมโรงเรียนรุ่งอรุณ       IMG 2760 resize resize

เมื่อวันที่ ๑๑ กรกฎาคม ที่ผ่านมา คณะผู้เข้าร่วมประชุมนานาชาติ เรื่อง “Education at the Dawn of the New Decade : When the Quality and  Sustainability Movements Converge”     ซึ่งจัดขึ้นโดยคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประกอบด้วยคณาจารย์ นักวิจัย และนักการศึกษา จาก ๑๗ ประเทศ เข้าเยี่ยมชมการเรียนการสอนของโรงเรียนรุ่งอรุณ รับฟังแนวคิดและความเป็นมาในการจัดการศึกษาแบบบูรณาการสู่ชีวิตที่สร้างเด็กและเยาวชนให้เป็น ผู้เรียนรู้ด้วยสติปัญญา พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนกับคณะผู้บริหารโรงเรียน ชมวิถีชีวิตและกิจวัตรของนักเรียน เช่น การทำอาหารกลางวันรับประทานเองของนักเรียนชั้นประถม เห็นการลงมือประกอบอาหารให้ตนเองในทุกๆขั้นตอน ซึ่งเป็นกิจวัตรที่มีจุดมุ่งหมายให้นักเรียนเกิดทักษะในการดูแลตนเองในชีวิตประจำวันได้ และยังได้เข้าชมเรือนศิลปะ ซึ่งเป็นห้องเรียนศิลปะภาวนาของนักเรียนชั้นมัธยม ที่ได้นำการเรียนศิลปะ เช่น การวาดภาพด้วยเครยอง มาฝึกการระลึกรู้อยู่กับปัจจุบันและเท่าทันความรู้สึกนึกคิดของตนเองในขณะวาดภาพ นอกจากนั้นยังได้เยี่ยมชมศูนย์สุขภาพวิถีไทย ดูการสาธิตการใช้ภูมิปัญญามวยไทยในการบริหารร่างกาย ดูแลสุขภาพและสร้างพื้นฐานวิธีคิดแบบแก้ปัญหา ซึ่งทางศูนย์สุขภาพวิถีไทย ได้ออกแบบไว้ในการเรียนการสอนพละศึกษาของโรงเรียนนักเรียนรุ่งอรุณตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลจนถึงชั้นมัธยมให้ได้มีโอกาสเรียนรู้จากกีฬาภูมิปัญญาไทย

IMG 2768 resize resize IMG 2786 resize resize
IMG 2799 resize resize IMG 2805 resize resize
IMG 2841 resize resize IMG 2845 resize resize
IMG 2869 resize resize IMG 2873 resize resize