P8100087 resize
รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

งานวันแม่แห่งชาติ ปีการศึกษา ๒๕๕๕

P8100087 resize

พระเกียรติเกริก”สิริกิติ์” แก้ว..โลกาก้อง               พสกนิกรซ้องสดุดีผสานสฤษดิ์สราญสม

เทพทุกทิศานุทิศ..ศักดิ์สิทธิ์โปรยอภิรมย์               สุรีย์พร่าง..สวรรค์สว่างห่ม..ชื่นชมพระบุญญา

ภิญโญยิ่งสยามเย็นพระทรงยศ                            ทุกหยาดหยดเพ็ญโพยมบรรโลมหล้า

เสวยเวียงสวรรค์วังบัลลังก์ฟ้า                               เปรมปรีดาเรียงประดับดาวระยับดวง

เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ณ โรงเรียนรุ่งอรุณ คณะครู นักเรียนและผู้ปกครอง พร้อมใจร่วมถวายพระพร เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ ฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งเป็นวันแม่แห่งชาติ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ โดยได้จัดให้มีพิธีถวายพานพุ่มดอกไม้ ธูปเทียน และกล่าวบทอาศิรวาท ต่อจากนั้นนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๒ บรรเลงอังกะลุงและร่ายรำในเพลงระบำดอกบัว เมื่อการแสดงจบลงผู้แทนนักเรียนระดับชั้นประถมต้น-ระดับชั้นมัธยมปลายอ่านความเรียงเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ ฯลฯ พร้อมทั้งถวายพระพรให้ทรงหายจากพระอาการประชวร ซึ่งคณะครูและนักเรียนโรงเรียนประถมจะเดินทางไปยังโรงพยาบาลศิริราชเพื่อทูลเกล้าฯถวายบัตรถวายพระพรจากนักเรียนแด่พระองค์ท่านต่อไป สำหรับพิธีการเทิดพระคุณแม่ผู้แทนนักเรียนได้อ่านบทบูชาพระคุณแม่ หัวข้อ “แม่ของฉัน” และนำพวงมาลัยไปกราบตัวแทนคุณแม่ซึ่งมาร่วมงานในครั้งนี้    ปิดท้ายพิธีการด้วยบทเพลง”คือสายใย” โดยคณะครูดนตรีสากล เพื่อร่วมกันแสดงออกถึงความเคารพรักและระลึกในพระคุณของ

P8100021 resizeP8100032 resize

P8100059 resizeP8100071 resize

P8100082 resize