P8150041 resize
รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนมัธยม,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

P8150041 resizeโครงการ Go Go Board เพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต

เมื่อวันที่ ๑๕ สิงหาคมที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมรับอรุณ โรงเรียนรุ่งอรุณ ตัวแทนนักเรียนจากโรงเรียนดรุณสิกขาลัย โรงเรียนดรุณสิขาลัย ว.ม.ว. และโรงเรียนรุ่งอรุณ นำเสนอผลการสรุปโครงการประดิษฐ์หุ่นยนต์ Go Go Board ซึ่งเป็นโครงการที่นักเรียนจาก ๓ โรงเรียนดังกล่าวได้ฝึกฝนการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์เบื้องต้น การประดิษฐ์หุ่นยนต์ และหลังจากนั้นก็ได้ต่อยอดนำความรู้ที่ได้รับไปถ่ายทอดให้น้องๆ นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาที่ด้อยโอกาสในโรงเรียนขนาดเล็กและโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร โดยพี่ๆนักเรียนอาสาได้ไปจัดค่ายการเรียนรู้ที่โรงเรียนบ้านนาหลวง โรงเรียนบ้านสามขา โรงเรียนนาบน โรงเรียนบ้านนาดู่ และโรงเรียนวัดบ้านทุ่ง ฯลฯ ร่วมกันมา

โครงการ Go Go Board นี้ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.) มีนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียน ๓ แห่งที่มีความสนใจทางด้านวิทยาศาสตร์เข้าร่วมโครงการ รวมประมาณ ๓๐ คน โดยมีนักเรียนรุ่งอรุณจำนวน ๑๑ คนเข้าร่วมโครงการฯด้วย ความสำเร็จของโครงการนี้คือการที่เด็กๆได้รับโอกาสให้มีพื้นที่การเรียนรู้ เด็กๆจึงสามารถพัฒนาตนเอแสดงพลังและศักยภาพในการเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่ ได้ฝึกการทำงานเป็นทีม มีการเรียนรู้ร่วมกันจากเพื่อนๆต่างโรงเรียน การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า และที่สำคัญที่สุดคือการได้นำความรู้ของตนไปขยายผลสร้างการเรียนรู้ให้กับผู้อื่นได้อีกด้วย

P8160001 resize   P8150032 resize

P8150030 resize   P8150037 resize