web01
รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

เลขาธิการสภาการศึกษาเยี่ยมชมโรงเรียนรุ่งอรุณ

โรงเรียนรุ่งอรุณได้รับเกียรติจาก ดร.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการสภาการศึกษา(สกศ.) และคณะ เข้าเยี่ยมชมโรงเรียน และการเรียนรู้ของนักเรียนรุ่งอรุณ และได้รับฟังการนำเสนองานของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๕ ซึ่งเรียนรู้หน่วยวิชาบูรณาการไทย-สังคม ผ่านการทำโครงงาน (Project Approach) โดยได้ศึกษาสภาพเศรษฐกิจ สังคม และผลกระทบด้านสุขภาพและด้านอื่นๆ ของชุมชนพื้นที่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (ปีการศึกษา๒๕๕๔) และพื้นที่ลุ่มน้ำบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา (ปีการศึกษา ๒๕๕๕) และนักเรียนยังได้มอบรายงานการประเมินผลกระทบต่อสุขภาพ (HIA ; Health Impact Assessment ) ที่นักเรียนจัดทำขึ้น โดยการสนับสนุนของสำนักงานสุขภาพแห่งชาติ (สช.)ให้กับเลขาธิการฯ ด้วย

web01