กิจกรรมเจริญจิตภาวนา,  ชุมชนกัลยาณมิตร,  รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

“เราต้องรู้จักตัวเอง  โดยย้อนกลับมาดูที่ใจ

อุบายที่จะช่วยทำให้เราเห็นในความจริงเรื่องนี้ก็คือ พุท กับ โธ

ถ้าเราหลุดจากพุทโธ  ก็แสดงว่าเรากลับไปอยู่ในกิเลสแล้ว”

พระอาจารย์สงบ กุสลจิตฺโต
วันที่ ๑-๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ ณ เรือนรับอรุณ โรงเรียนรุ่งอรุณ

วันที่ ๑-๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖
โรงเรียนรุ่งอรุณร่วมกับชมรมสวดมนต์ของผู้ปกครอง จัดโครงการปฏิบัติธรรมและทอดผ้าป่าสามัคคี ณ โรงเรียนรุ่งอรุณ  โดยนิมนต์พระอาจารย์สงบ กุสลจิตฺโต เจ้าอาวาสวัดเมตตากิตติคุณ จังหวัดอุดรธานี  มารับบาตร แสดงธรรมเทศนา และแนะนำการปฏิบัติธรรม พร้อมทั้งเชิญชวนชาวรุ่งอรุณร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสมทบทุนซื้อที่ดินจำนวน ๒๕ ไร่ เพื่อสร้างสถานปฏิบัติธรรมที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ โดยมียอดผ้าป่าจำนวน ๒,๒๐๐,๒๓๓ บาท

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พระอาจารย์กล่าวถึงการให้คำแนะนำกับพ่อแม่ในเรื่องการเลี้ยงลูกว่า

“อย่ารีบบอก รีบสอนต่อหน้าที่เขากำลังทำ กำลังพูด ปล่อยให้เขาแสดงให้หมดก่อน
เราจะได้รู้ว่าต้นทุนหรือสมบัติที่เขามีอยู่นั้นมีเท่าไร ถ้ารีบชิงบอก เขาก็หยุดแสดงเมื่อนั้น”

ขออนุโมทนากับทุกท่านที่มาร่วมตักบาตร ฟังธรรม ปฏิบัติธรรม และทอดผ้าป่าร่วมกันในครั้งนี้